Myanmar: Bệnh sốt rét và dịch tả hoành hành

Hãng AP sáng nay đưa tin các chuyên gia y tế của LHQ cho biết bệnh sốt rét và dịch tả đang lan rộng tại nhiều vùng của Myanmar.

Osamu Kunii, người đứng đầu cơ quan về sức khỏe và dinh dưỡng của UNICEF tại Yangon cho biết khoảng 20% số trẻ em ở những vùng bị bão Nargis tàn phá nặng nề đã bị mắc bệnh tả và tình hình ngày một tệ hơn, khó kiểm soát. Ông này cho biết hầu hết các vùng đều bị nhiễm nước bẩn, xác người phân hủy đã làm ô nhiễm nước sinh hoạt. Những viên lọc nước dường như không có tác dụng bởi nguồn nước hầu hết đã bị nhiễm mặn. Con số người mắc bệnh sốt rét cũng khá cao và tập trung nhiều ở khu vực Irrawaddy.

Poonam Khetrapal Singh, Phó giám Tổ chức y tế thế giới (WHO) tại Đông Nam Á có trụ sở tại New Delhi cho biết 10.000 mùng chống muỗi đã được gửi đến Myanmar.

Trong khi đó, hãng Reuters cho biết, theo con số ước tính của LHQ, khoảng 1,5 triệu người dân sẽ bị ảnh hưởng nặng nếu như công tác cứu hộ vẫn diễn ra “ì ạch” như hiện nay. Một quan chức của LHQ đã kêu gọi chính phủ Myanmar hãy khẩn trương hơn nữa trong việc tiếp nhận sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, tránh để xảy ra thảm kịch cho người dân.

Chùm ảnh người dân Yangon đang phải  sống chung với môi trường ô nhiễm sau cơn bão.

 
 
 
 
 
 

A.V, B.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.