Năm 2021: Mức thu lệ phí đăng ký xét tuyển đại học 25.000 đồng/ nguyện vọng

Ngày 25-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi hiệu trưởng các trường THPT công lập và ngoài công lập, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về việc thu giá dịch vụ tuyển sinh năm 2021.
Theo đó, để đảm bảo thực hiện đúng quy định của Luật giá và những nội dung đã được các cơ sở đào tạo, các sở GD-ĐT thống nhất tại Hội nghị Tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021, các cơ sở đào tạo, các sở GD-ĐT thống nhất mức thu lệ phí đăng ký xét tuyển là 25.000 đồng/nguyện vọng (năm 2020 là 30.000 đồng/nguyện vọng). .
Năm 2021: Mức thu lệ phí đăng ký xét tuyển đại học 25.000 đồng/ nguyện vọng ảnh 1 Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1) trong một giờ lên lớp vào cuối học kỳ 2 năm học 2020-2021
Các cơ sở giáo dục nộp lệ phí đăng ký xét tuyển về Sở GD-ĐT TP theo hình thức chuyển khoản, không nộp bằng tiền mặt. 
Theo ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (quận 10), trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD-ĐT nên cân nhắc phương án cho các địa phương xét công nhận tốt nghiệp. 
Mặt khác, thực hiện theo tinh thần "học thật, thi thật", các trường đại học cần được trao quyền xét tuyển hoặc ghi danh vào học với quy trình đào tạo theo hình tháp, tức có sự sàng lọc và rẽ nhánh sau 2 năm đầu đại cương.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.