Nam Phi rút lại lời buộc tội nổi loạn đối với 10 thuỷ thủ Việt Nam

Ngày 19-6, Nam Phi đã rút lại lời buộc tội nổi loạn và trả tự do cho 10 thuỷ thủ Việt Nam đã bị bắt trước đó trên chiếc tàu đánh cá mà họ đã bắt giữ thuyền trưởng làm con tin ở ngoài khơi bờ biển Nam Phi.

Hãng Thông tấn SAPA đưa tin, tòa án Nam Phi đã rút lại những lời buộc tội trên sau khi "xem xét" lời biện hộ của luật sư bên bị và tuyên bố các thủy thủ Việt Nam vô tội.

Mười thủy thủ Việt Nam nói trên bị bắt hồi tháng Năm ở vùng biển mở ngoài khơi bờ biển Nam Phi với tội danh nổi loạn. Cảnh sát Nam Phi nói những người này đã bắt thuyền trưởng làm con tin và dùng dao tấn công thuyền phó. Về phần mình, các thủy thủ Việt Nam nói rằng họ làm như vậy do bị ngược đãi.

Theo kế hoạch, 10 thủy thủ Việt Nam sẽ rời Nam Phi vào ngày hôm nay, 20-6 để về Việt Nam bằng đường hàng không.

B.T.V. theo AFP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.