Nâng cao chất lượng công tác biên phòng

Năm 2020 và những năm tiếp theo, Bộ đội biên phòng TPHCM tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, kiểm soát xuất nhập cảnh, bảo đảm văn minh, thuận tiện, thông thoáng, chặt chẽ, đúng pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của TP và hội nhập quốc tế. 
Bộ đội Biên phòng TPHCM tạm giữ một sà lan hút cát trái phép
Bộ đội Biên phòng TPHCM tạm giữ một sà lan hút cát trái phép

Đó là một trong nhiều nhiệm vụ trọng tâm được Bộ đội biên phòng TPHCM đề ra tại hội nghị tổng kết công tác biên phòng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 do Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tổ chức ngày 27-12.

Năm 2019, Bộ đội biên phòng TP đã tổ chức kiểm soát gần 555.000 lượt người và 39.529 lượt phương tiện; làm thủ tục xuất, nhập cảnh cho 19.223 lượt phương tiện với 381.394 lượt thuyền viên, hành khách và trên 108 triệu tấn hàng; phát hiện, bắt giữ, xử lý 212 vụ (cát tặc, buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển vũ khí quân dụng trái phép, ma túy…) với 328 đương sự và 224 phương tiện; ra quyết định khởi tố 3 vụ với 3 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 160 vụ/280 đương sự với tổng số tiền trên 2,8 tỷ đồng, điều động 281 lượt phương tiện với 1.353 cán bộ, chiến sĩ tham gia tìm kiếm cứu nạn trên sông, trên biển.

Bên cạnh đó, Bộ đội biên phòng TPHCM xây dựng 104 công trình dân sinh, nhà “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới”, nhà tình thương, nhà tình nghĩa, tình bạn; khám, chữa bệnh miễn phí cho 8.956 người; trao phương tiện sinh kế, học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 21 tỷ đồng.

Dịp này, Bộ đội Biên phòng TPHCM phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2020 và trao khen thưởng của Bộ Tư lệnh Biên phòng Việt Nam cho các tập thể, cá nhân.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn