Nâng cao hiệu quả hệ thống dự báo và cảnh báo mưa

(SGGP).- Nhằm tăng cường hiệu quả công tác xóa, giảm ngập trên địa bàn TP, UBND TP vừa giao Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP phối hợp với các sở-ngành liên quan nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả hệ thống dự báo, cảnh báo mưa; nghiên cứu lắp đặt hệ thống quan trắc mực nước tại các tuyến cống bao và cống cấp 2 thuộc lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè và các hệ thống cống khác được đầu tư hoàn thành trong tương lai; từ kết quả thí điểm ở lưu vực Tân Hóa - Lò Gốm, đánh giá và có đề xuất kịp thời để bổ sung và hoàn chỉnh các hệ thống quan trắc được đầu tư về sau; tiến hành khảo sát để thí điểm xây dựng hệ thống lưu trữ nước tạm thời cho các điểm ngập úng nặng, cấp bách.

Theo đề xuất của Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP, UBND TP cũng chấp thuận mua một số máy bơm di động công suất lớn, phục vụ công tác ứng cứu ngập khi xuất hiện mưa có vũ lượng vượt tần suất thiết kế hoặc khi có mưa kết hợp với triều cường.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.