Nâng cao năng lực phòng tránh thiên tai tại huyện Cần Giờ

(SGGP).- UBND TPHCM vừa phê duyệt dự án Giúp trẻ em và gia đình phòng tránh thiên tai tại huyện Cần Giờ. Mục đích của dự án nhằm nâng cao khả năng phục hồi của trẻ em thông qua việc nâng cao năng lực phòng tránh thiên tai cho cộng đồng tại khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi thiên tai và rủi ro BĐKH tại Việt Nam; lấy trẻ em làm trọng tâm và giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với BĐKH dựa vào cộng đồng địa phương.

Theo đó, thông qua việc nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng tránh, giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho trẻ em và giáo viên để bảo vệ và tăng cường tính an toàn trong trường học. Nâng cao năng lực giảm nhẹ rủi ro thiên tai và BĐKH của cộng đồng địa phương.

Dự án này được thực hiện tại thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hòa, huyện Cần Giờ (các trường Tiểu học Cần Thạnh, Tiểu học Long Thạnh và Trung học cơ sở Long Hòa tại huyện Cần Giờ). Các hoạt động chính bao gồm: tập huấn về mô hình trường học an toàn và sơ cấp cứu cho giáo viên và học sinh; lập và thực hiện kế hoạch trường học an toàn; truyền thông nâng cao nhận thức cho học sinh thông qua Câu lạc bộ trẻ và chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với BĐKH; cung cấp trang thiết bị và công trình nhỏ giảm nhẹ rủi ro thiên tai... Dự án sẽ hỗ trợ trực tiếp các cán bộ, giáo viên nhà trường, khoảng 2.300 trẻ em học sinh trong độ tuổi từ 5 - 14 tuổi và khoảng 5.000 thành viên cộng đồng, bao gồm cả những người cao tuổi và trẻ không đến trường ở những xã dễ bị ảnh hưởng bởi thiên tai của huyện Cần Giờ.

Tổng giá trị dự án là 622.955.000 đồng (tương đương 30.390 USD) do Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tài trợ dưới hình thức không hoàn lại thông qua dự án. Thời gian thực hiện dự án trong 4 tháng.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Vinh quang và thử thách

“Khi mọi người chạy ra, chúng tôi lao vào”, đó là câu nói súc tích nhưng đủ ý nghĩa nhất mà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ thường nói mỗi khi nhắc đến đặc thù nghề nghiệp. Cam go người làm nghề cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối mặt, đó là những câu chuyện dù kể đi kể lại nhiều lần thì vẫn là những câu chuyện đáng được nhắc lại.