Pakistan và Ấn Độ

Nắng nóng kéo dài, hàng chục người thiệt mạng

Trong những ngày qua, nhiệt độ vẫn tiếp tục tăng cao ở Pakistan. Tổng số người thiệt mạng trong đợt nắng nóng kéo dài ở các khu vực miền Trung Pakistan, tính đến ngày 15-5, đã lên tới 96 người.

Trẻ em Pakistan tránh nóng bằng cách nhảy xuống sông, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Chỉ tính riêng trong 24 giờ qua, nhiệt độ ở tỉnh Punjab, miền Đông nước này, đã tăng lên 49 độ C, làm 44 người, trong đó có 7 phụ nữ và 2 trẻ em tử vong, hơn 400 người bị ngất, phải nhập viện cấp cứu.

Tại thành phố Pangzhepu, miền Trung Paskistan, rất nhiều trường học đã phải đóng cửa để bảo đảm sức khỏe cho học sinh.

Theo đài khí tượng thủy văn Paskistan, nhiệt độ trong những ngày tới vẫn sẽ tiếp tục tăng cao, và trong vòng 2 tháng tới vẫn chưa có dấu hiệu của mưa.

Trong khi đó, nước láng giềng Ấn Độ cũng đang đối mặt vì tình trạng này. Nhiệt độ nhiều vùng của Ấn Độ ngày càng tăng cao, dẫn đến nhiều ao, hồ, giếng khô cạn, trong khi nguồn cung cấp nuớc ngày càng ít dần.

Hơn 300 người đã thiệt mạng  ở Ấn Độ  trong vòng 2 tháng vừa qua do thời tiết khắc nghiệt.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.