New Zealand sẽ mở cửa biên giới với Australia

SGGP
Theo CNN, ngày 14-12, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, nội các của New Zealand đã nhất trí sẽ mở cửa biên giới với Australia trong quý 1-2021, cho phép người dân hai nước được qua lại không phải cách ly bắt buộc 14 ngày. 

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern

Kế hoạch nói trên đang trong giai đoạn chuẩn bị và chưa xác định chính xác ngày mở cửa cụ thể. Thủ tướng Ardern khẳng định một trong những tiêu chí của kế hoạch này là New Zealand và Australia phải có 28 ngày liên tiếp không xuất hiện bất cứ ca mắc Covid-19 nào trong cộng đồng.

Hồi tuần trước, Wellington công bố sẽ mở cửa biên giới một chiều với quần đảo Cook vào cuối tháng 3-2021. Cả New Zealand và Australia đều đóng cửa biên giới từ tháng 3 năm nay do dịch. Nhưng từ giữa tháng 10-2020, Chính phủ Australia đã cho phép người dân New Zealand từ một số khu vực không phải là điểm nóng của dịch Covid-19 được phép nhập cảnh vào Australia mà không phải thực hiện bất kỳ biện pháp cách ly bắt buộc nào.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.