New Zealand sẽ mở cửa biên giới với Australia

SGGP
Theo CNN, ngày 14-12, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, nội các của New Zealand đã nhất trí sẽ mở cửa biên giới với Australia trong quý 1-2021, cho phép người dân hai nước được qua lại không phải cách ly bắt buộc 14 ngày. 

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern

Kế hoạch nói trên đang trong giai đoạn chuẩn bị và chưa xác định chính xác ngày mở cửa cụ thể. Thủ tướng Ardern khẳng định một trong những tiêu chí của kế hoạch này là New Zealand và Australia phải có 28 ngày liên tiếp không xuất hiện bất cứ ca mắc Covid-19 nào trong cộng đồng.

Hồi tuần trước, Wellington công bố sẽ mở cửa biên giới một chiều với quần đảo Cook vào cuối tháng 3-2021. Cả New Zealand và Australia đều đóng cửa biên giới từ tháng 3 năm nay do dịch. Nhưng từ giữa tháng 10-2020, Chính phủ Australia đã cho phép người dân New Zealand từ một số khu vực không phải là điểm nóng của dịch Covid-19 được phép nhập cảnh vào Australia mà không phải thực hiện bất kỳ biện pháp cách ly bắt buộc nào.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.