Nga, Armenia tập trận trong bối cảnh căng thẳng khu vực

SGGP
Thông báo của Quân khu miền Nam Nga ngày 1-8 cho biết, các binh sĩ tại căn cứ của Nga ở Armenia đã tiến hành cuộc tập trận trong bối cảnh đang có quan hệ căng thẳng giữa Armenia và Azerbaijan.

Nga, Armenia tập trận trong bối cảnh căng thẳng khu vực

Thông báo cho biết, hơn 1.500 binh sĩ Nga, cùng với trên 500 thiết bị quân sự, đã tham gia cuộc tập trận song phương này. Cuộc tập trận có sự tham gia của các chiến đấu cơ MiG-29, trực thăng Mi-24P, Mi-8MTV và máy bay không người lái.

Hôm 12-7, xung đột đã nổ ra ở khu vực Tovuz trên biên giới Armenia và Azerbaijan. Yerevan cáo buộc Baku tìm cách chiếm một tiền đồn ở khu vực biên giới.

Bộ Quốc phòng Azerbaijan khẳng định, cuộc xung đột nổ ra sau khi Lực lượng vũ trang Armenia nổ súng vào các vị trí của họ. Cả hai nước đều có nhiều binh sĩ thiệt mạng trong cuộc xung đột. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.