Nga, Armenia tập trận trong bối cảnh căng thẳng khu vực

SGGP
Thông báo của Quân khu miền Nam Nga ngày 1-8 cho biết, các binh sĩ tại căn cứ của Nga ở Armenia đã tiến hành cuộc tập trận trong bối cảnh đang có quan hệ căng thẳng giữa Armenia và Azerbaijan.

Nga, Armenia tập trận trong bối cảnh căng thẳng khu vực

Thông báo cho biết, hơn 1.500 binh sĩ Nga, cùng với trên 500 thiết bị quân sự, đã tham gia cuộc tập trận song phương này. Cuộc tập trận có sự tham gia của các chiến đấu cơ MiG-29, trực thăng Mi-24P, Mi-8MTV và máy bay không người lái.

Hôm 12-7, xung đột đã nổ ra ở khu vực Tovuz trên biên giới Armenia và Azerbaijan. Yerevan cáo buộc Baku tìm cách chiếm một tiền đồn ở khu vực biên giới.

Bộ Quốc phòng Azerbaijan khẳng định, cuộc xung đột nổ ra sau khi Lực lượng vũ trang Armenia nổ súng vào các vị trí của họ. Cả hai nước đều có nhiều binh sĩ thiệt mạng trong cuộc xung đột. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.