Nga cáo buộc Mỹ đứng đầu về tấn công mạng

SGGP
Ngày 25-8, hãng Sputnik dẫn lời Phó Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Oleg Khramov cho hay, phần lớn các vụ tấn công mạng trên thế giới (lên đến 75%) bắt nguồn từ Mỹ.

 Ông Khramov viện dẫn phân tích báo cáo từ các công ty hàng đầu của Nga và nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực bảo mật thông tin, theo đó, Mỹ đang dẫn đầu trong số liệu thống kê về hoạt động độc hại với tỷ lệ đáng kể giai đoạn năm 2016-2019, từ 40% đến 75%, tùy thuộc vào loại tác động xấu. Theo ông Khramov, việc Mỹ cáo buộc Nga, Trung Quốc, Triều Tiên và Iran gây ra các cuộc tấn công mạng để biện minh cho các hành động của Mỹ trước mắt công chúng.

Tháng 6-2019, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia Nga về sự cố máy tính (NKTsKI), ông Nikolai Murashov, cũng tuyên bố các mối đe dọa đối với an ninh thông tin của Nga phần lớn đến từ Mỹ.

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách đổ về sân bay quốc tế Denver, bang Colorado (Mỹ) ngày 22-11-2022

Du lịch tiết kiệm

Dịp lễ cuối năm và đầu năm mới ở châu Âu và Mỹ là thời điểm người dân lên kế hoạch đi du lịch. Tuy nhiên, trong bối cảnh lạm phát tăng cao, du lịch tiết kiệm đang là một xu hướng được ghi nhận ở cả châu Âu và Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.