Nga cáo buộc Mỹ đứng đầu về tấn công mạng

SGGP
Ngày 25-8, hãng Sputnik dẫn lời Phó Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Oleg Khramov cho hay, phần lớn các vụ tấn công mạng trên thế giới (lên đến 75%) bắt nguồn từ Mỹ.

 Ông Khramov viện dẫn phân tích báo cáo từ các công ty hàng đầu của Nga và nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực bảo mật thông tin, theo đó, Mỹ đang dẫn đầu trong số liệu thống kê về hoạt động độc hại với tỷ lệ đáng kể giai đoạn năm 2016-2019, từ 40% đến 75%, tùy thuộc vào loại tác động xấu. Theo ông Khramov, việc Mỹ cáo buộc Nga, Trung Quốc, Triều Tiên và Iran gây ra các cuộc tấn công mạng để biện minh cho các hành động của Mỹ trước mắt công chúng.

Tháng 6-2019, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia Nga về sự cố máy tính (NKTsKI), ông Nikolai Murashov, cũng tuyên bố các mối đe dọa đối với an ninh thông tin của Nga phần lớn đến từ Mỹ.

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.