Nga cáo buộc Mỹ đứng đầu về tấn công mạng

SGGP
Ngày 25-8, hãng Sputnik dẫn lời Phó Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Oleg Khramov cho hay, phần lớn các vụ tấn công mạng trên thế giới (lên đến 75%) bắt nguồn từ Mỹ.

 Ông Khramov viện dẫn phân tích báo cáo từ các công ty hàng đầu của Nga và nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực bảo mật thông tin, theo đó, Mỹ đang dẫn đầu trong số liệu thống kê về hoạt động độc hại với tỷ lệ đáng kể giai đoạn năm 2016-2019, từ 40% đến 75%, tùy thuộc vào loại tác động xấu. Theo ông Khramov, việc Mỹ cáo buộc Nga, Trung Quốc, Triều Tiên và Iran gây ra các cuộc tấn công mạng để biện minh cho các hành động của Mỹ trước mắt công chúng.

Tháng 6-2019, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia Nga về sự cố máy tính (NKTsKI), ông Nikolai Murashov, cũng tuyên bố các mối đe dọa đối với an ninh thông tin của Nga phần lớn đến từ Mỹ.

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây