Nga cấp đất để phát triển vùng Viễn Đông

Kể từ năm 2017, tất cả công dân Nga nếu có nguyện vọng đều có thể được cấp 1ha đất tại bất kỳ nơi nào trên cả vùng Viễn Đông, thay vì chỉ tại 9 quận như hiện nay. Để nhận được chính sách ưu tiên này, họ chỉ cần thực hiện yêu cầu chính phủ là canh tác đất trong vòng 5 năm. Nếu người nhận đất không thực hiện yêu cầu trên thì phần đất họ được cấp sẽ bị nộp lại cho nhà nước. Trong khi đó, những người khai khẩn thành công sẽ được quyền sở hữu miễn phí lô đất này.

Luật cấp đất Viễn Đông không hoàn lại cho người dân Nga có hiệu lực từ ngày 1-6 năm nay với mục đích giảm dòng người rời bỏ vùng đất phía Bắc thưa thớt dân cư này của Nga, cũng như thu hút thêm người dân đến sinh sống tại đây. Do điều kiện chính để được cấp đất là phải có hoạt động kinh tế nên luật này sẽ khuyến khích công dân hoạt động kinh doanh và nhìn chung cải thiện được tình hình phát triển kinh tế-xã hội của khu vực.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây