Nga đưa tàu sân bay tới Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov mang theo hàng chục máy bay quân sự đã đến phía Đông Địa Trung Hải để tham gia cùng các tàu khác của Nga tấn công các mục tiêu ở Syria.

Theo thông báo của Nga, đây là kế hoạch dự phòng cho khả năng thất bại của thỏa thuận ngừng bắn tại Syria trong bối cảnh bạo lực vẫn gia tăng bất chấp lệnh ngừng bắn. Đáng chú ý nhất là vụ 20 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công phái đoàn viện trợ ở Urum al-Kubra hôm 20-9. Phát biểu tại Liên hiệp quốc, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, thỏa thuận ngừng bắn đang trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”. Theo Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, Mỹ đã không làm đủ để kiềm chế quân nổi dậy Syria. Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon kêu gọi ngừng bắn phải được duy trì để thực thi cứu trợ nhân đạo.


HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.