Nga hộ tống nhóm tàu NATO ở biển Đen

SGGP
Theo hãng tin Nga Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga ngày 29-3 cho biết, nước này đã triển khai 2 tàu thuộc Hạm đội biển Đen của Nga để hộ tống một nhóm tàu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đi vào vùng biển Đen. 

Trước đó cùng ngày, NATO thông báo triển khai một nhóm tàu đến biển Đen để tham gia cuộc tập trận Lá chắn Biển và hợp tác với các đối tác từ Gruzia và Ukraine.

Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga nêu rõ: “Các lực lượng ở biển Đen đã hộ tống một nhóm tàu NATO, gồm 3 tàu khu trục của Hà Lan, Canada và Tây Ban Nha, đi vào biển Đen”.

Đầu năm nay, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết tổ chức này đang xem xét khả năng tăng cường hỗ trợ Ukraine, cũng như mở rộng sự hiện diện của họ ở biển Đen. Nga đã nhiều lần cảnh báo rằng việc xây dựng liên minh gần biên giới Nga có thể làm tăng nguy cơ tiềm ẩn trong việc kích động một cuộc đối đầu quân sự.


HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Cuộc đua khó lường

Ngày 21-10, Canada tiến hành cuộc tổng tuyển cử được đánh giá là cuộc đua gay cấn và khó đoán nhất trong lịch sử tổng tuyển cử nước này bởi sự xung đột sâu sắc giữa lợi ích của ngành dầu mỏ và bảo vệ môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tuổi thơ bị đánh cắp

Như rất nhiều đứa trẻ, Ais (tên gọi riêng để bảo vệ quyền riêng tư) thích nhảy múa, ca hát. Nhưng cha mẹ Ais thì không, họ muốn cô bé phải chết cho lý tưởng mình.