Nga khởi công siêu dự án đường bộ

SGGP
Theo hãng tin Sputnik, Nga đã khởi công xây dựng tuyến cao tốc M12 Moscow - Kazan (dài 729km), dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong 30 năm qua.

Tuyến đường cao tốc M12 sẽ giúp giảm một nửa thời gian di chuyển giữa Moskva và Kazan. Nguồn: tsm.ru

Tuyến đường cao tốc M12 sẽ giúp giảm một nửa thời gian di chuyển giữa Moskva và Kazan. Nguồn: tsm.ru

Dự kiến, tuyến đường bộ với tổng kinh phí 6,27 tỷ USD này sẽ được vận hành vào năm 2024, rút ngắn thời gian đi từ Moscow đến Kazan xuống 6,5 giờ, thay vì 12-13 giờ như hiện nay trên đường M7. Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết, tuyến đường này sẽ kết nối đường bộ tốc độ cao giữa 4 trong số 8 đại đô thị lớn nhất của Nga, gồm Moscow, Samara-Togliatti, Nizhny Novgorod và Kazan, tạo động lực cho các khu vực phát triển nhanh chóng.

Các dự án cơ sở hạ tầng lớn từ lâu được coi là cách ứng phó hiệu quả nhất với các cuộc khủng hoảng. Nhu cầu kích cầu của nền kinh tế suy yếu do đại dịch Covid-19 đã tác động tới quyết định thực hiện siêu dự án này sau nhiều lần trì hoãn.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.