Nga không dẫn độ ông Yanukovych

Theo hãng tin Interfax, cơ quan thực thi pháp luật Nga cho biết, sẽ không cho phép dẫn độ cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych và gia đình sang Ukraine để giao nộp cho chính quyền Kiev, vốn đã tuyên bố truy lùng họ.

Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) cũng từ chối đưa ông Yanukovych và các cộng sự vào danh sách tội phạm truy nã. Lệnh truy nã của Interpol sẽ được xem là cơ sở pháp lý cho việc bắt giữ. Tổ chức này tuyên bố ông Yanukovych bị Kiev truy tố vì động cơ chính trị.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ký sắc lệnh mở phiên tòa xét xử vắng mặt cựu Tổng thống Viktor Yanukovych. Chính quyền Kiev cáo buộc cựu Tổng thống Yanukovych, hiện đang sinh sống tại Nga, phải chịu trách nhiệm trước những cái chết của người biểu tình khi ra lệnh cho cảnh sát bắn hạ người dân, tham nhũng tài sản và tiền mặt của Nhà nước.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.