Nga lần đầu tiên công bố mô hình trạm quỹ đạo riêng

SGGPO
Theo hãng tin TASS, lần đầu tiên Tập đoàn Tên lửa - Không gian Energia (thuộc Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga Roscosmos) đã trưng bày mô hình trạm quỹ đạo đầy hứa hẹn của Nga tại Diễn đàn Army-2022.

Tin liên quan

Nga lần đầu tiên công bố mô hình trạm quỹ đạo riêng

 Vào tháng 7, sau cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, người đứng đầu Roscosmos Yuri Borisov cho biết quyết định rút Nga khỏi dự án Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) sau năm 2024 đã được thông qua, đồng thời khẳng định Mosvka sẽ thực hiện tất cả các nghĩa vụ với các đối tác. Theo ông Borisov, trước thời điểm Nga rút khỏi dự án ISS, Moskva sẽ bắt đầu xây dựng Trạm Quỹ đạo Nga (ROS).

Diễn đàn Army-2022 chính thức khai mạc vào ngày 15-8 và kéo dài đến hết ngày 2-8, với sự tham gia của các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia trên thế giới.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.