Nga: Lắp mới 20 trạm radar phòng thủ không gian

Theo Ria Novosti, Lực lượng Phòng thủ vũ trụ Nga cho biết khoảng 20 trạm radar mới sẽ đi vào hoạt động trong năm nay. Các radar gồm hệ thống Gamma-S, Nebo-U, Podlyot-K, Desna, Kasta và một số hệ thống khác, qua đó cung cấp cho quân đội khả năng phát hiện và giám sát tốt hơn các vật thể không gian, cũng như các mục tiêu đạn đạo và khí động lực. Vị trí đặt các trạm radar này không được tiết lộ.

Bộ Quốc phòng Nga và tập đoàn Sukhoi đã ký hợp đồng mới về cung cấp thêm 92 máy bay Su-34 từ nay đến năm 2020. Như vậy, sau 7 đến 8 năm, không quân Nga sẽ nhận tổng cộng 124 máy bay ném bom Su-34 từ Sukhoi.

Cho đến cuối năm 2012, quân chủng Không quân Nga mới có 22 máy bay loại này và dự định thời gian tới sẽ thay toàn bộ máy bay ném bom Su-24 bằng máy bay hiện đại Su-34.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hải quân Ecuador giám sát tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Galapagos

Ngụy trang tàu cá gây rối: Thách thức an ninh hàng hải

Theo South China Morning Post, bản báo cáo vừa công bố của lực lượng tuần duyên Mỹ đã lên án hành động sử dụng chiến thuật gây hấn và đánh bắt cá trái phép của đội tàu cá có vũ trang của Trung Quốc tại các vùng biển không thuộc chủ quyền của nước này. Bản báo cáo nhận định, hành động trên là một phần trong kế hoạch ép buộc các nước ủng hộ chiến lược hàng hải dài hạn của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.