Nga, Mỹ lên án vụ tấn công Đại sứ quán Nga tại Kiev

Đài tiếng nói nước Nga ngày 15-6 đưa tin, gần 200 đối tượng quá khích đã tấn công Đại sứ quán Nga ở thủ đô Kiev, Ukraine.

Những người này đã ném đá, bom xăng vào toà nhà, đồng thời lật đổ các xe ngoại giao đậu ở ngoài và tháo lốp xe. Đá lát đường đã được họ dỡ lên để ném vào toà nhà khiến hầu hết các cửa kính vỡ nát. Người biểu tình còn tấn công một người đàn ông vừa bước ra khỏi Đại sứ quán. Trong khi đó, nhân viên của các cơ quan thực thi pháp luật Ukraine đang có mặt tại Đại sứ quán chỉ bình thản quan sát những gì xảy ra và không can thiệp vào tình hình.

Các đối tượng quá khích tấn công Đại sứ quán Nga ở Kiev

Bộ Ngoại giao Nga và Mỹ đã lên tiếng chỉ trích hành động của các đối tượng quá khích và yêu cầu chính quyền Ukraina đảm bảo an ninh cho các nhà ngoại giao tại thủ đô Kiev.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.