Nga, Mỹ lên án vụ tấn công Đại sứ quán Nga tại Kiev

Đài tiếng nói nước Nga ngày 15-6 đưa tin, gần 200 đối tượng quá khích đã tấn công Đại sứ quán Nga ở thủ đô Kiev, Ukraine.

Những người này đã ném đá, bom xăng vào toà nhà, đồng thời lật đổ các xe ngoại giao đậu ở ngoài và tháo lốp xe. Đá lát đường đã được họ dỡ lên để ném vào toà nhà khiến hầu hết các cửa kính vỡ nát. Người biểu tình còn tấn công một người đàn ông vừa bước ra khỏi Đại sứ quán. Trong khi đó, nhân viên của các cơ quan thực thi pháp luật Ukraine đang có mặt tại Đại sứ quán chỉ bình thản quan sát những gì xảy ra và không can thiệp vào tình hình.

Các đối tượng quá khích tấn công Đại sứ quán Nga ở Kiev

Bộ Ngoại giao Nga và Mỹ đã lên tiếng chỉ trích hành động của các đối tượng quá khích và yêu cầu chính quyền Ukraina đảm bảo an ninh cho các nhà ngoại giao tại thủ đô Kiev.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây