Nga nối lại đường bay thẳng tới điểm nghỉ dưỡng Ai Cập

SGGP
Cơ quan Hàng không dân dụng Ai Cập thông báo kể từ ngày 28-2 tới, Nga sẽ nối lại đường bay thẳng tới hai thành phố nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh và Hurghada của Ai Cập. 

Sân bay quốc tế Sharm El-Sheikh. Ảnh: Wikipedia

Sân bay quốc tế Sharm El-Sheikh. Ảnh: Wikipedia

Quyết định của Nga được đưa ra sau hơn 5 năm đình chỉ các chuyến bay tới hai thành phố nói trên, sau khi một máy bay của Nga bị rơi tại khu vực Sinai hồi tháng 10-2015.

Việc Nga đình chỉ đường bay đến các khu nghỉ mát ở biển Đỏ đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành “công nghiệp không khói” của Ai Cập.

Theo số liệu thống kê, đã có 3 triệu du khách Nga đến thăm Ai Cập năm 2014. Quốc gia Bắc Phi này cũng đã đón 2,4 triệu du khách Nga trước khi Moscow đình chỉ tất cả các chuyến bay thương mại đến Ai Cập.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay chở 22 người mất tích tại Nepal

Máy bay chở 22 người mất tích tại Nepal

Giới chức Nepal cho biết ngày 29-5, một máy bay tư nhân chở 22 người đã bị mất tích khi đang trên đường từ thị trấn du lịch Pokhara, cách thủ đô Kathmandu 200km về phía Tây Bắc, đến khu vực Jomsom, cách thủ đô 80km về phía Tây Bắc.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.