Nga phong tỏa hàng hóa của Ukraine

Giới chức Ukraine cho biết, Nga đã phong tỏa hoạt động trung chuyển hàng hóa của Ukraine sang các nước khác sau khi hai nước láng giềng này áp đặt các lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm lẫn nhau.

Kể từ ngày 1-1 vừa qua, theo các quy định mới của Nga, hàng hóa của Ukraine xuất sang Trung Á hoặc Trung Quốc chỉ có thể qua ngõ Belarus. Theo AP, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk tuyên bố sẽ thông tin lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) về hành động trên của Nga, đồng thời yêu cầu các tổ chức thương mại toàn cầu đáp trả lại hành động của Mátxơva. Trong khi đó, từ ngày 10-1, Ukraine cũng cấm nhập khẩu một số mặt hàng lương thực thực phẩm của Nga. Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực đến ngày 5-8-21016 hoặc sau khi Nga hủy bỏ lệnh cấm nhập khẩu vào Nga các mặt hàng lương thực thực phẩm từ Ukraine.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.