Nga triển khai máy bay săn tàu ngầm thế hệ mới ở Hạm đội Thái Bình Dương

(SGGPO).- Phiên bản hiện đại hóa máy bay săn tàu ngầm IL-38N của Nga lần đầu tiên vừa được triển khai đến căn cứ Hạm đội Thái Bình Dương ở Elizovo, bán đảo Kamchatka.

Theo hãng tin Interfax, máy bay được trang bị hệ thống tìm kiếm  theo dõi mục tiêu thế hệ mới có thể phát hiện tàu ngầm cũng như máy bay và các tàu trên mặt nước. Đến năm 2020, Hải quân Nga sẽ nhận được 28 chiếc máy bay loại này.

Người phát ngôn của Hạm đội Thái Bình Dương (Nga), Đại tá Hải quân Roman Martov cho biết, phi hành đoàn của đơn vị đã tiếp nhận máy bay này từ đơn vị sản xuất, bay đến Trung tâm sử dụng máy bay và đào tạo phi công của lực lượng không quân hải quân ở Yeisk để nắm vững về chiếc máy bay. Sau khi nghiên cứu kỹ thiết bị mới, kiểm tra thử nghiệm và đưa vào phục vụ ở Kamchatka.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.