Nga tuyên bố có quyền triển khai vũ khí hạt nhân ở Crimea

Ngày 11-3, ông Mikhail Ulyanov, người đứng đầu Cơ quan kiểm soát vũ khí Nga đã nói rằng nước này có quyền triển khai vũ khí hạt nhân tại Crimea, một năm sau khi Tổng thống Vladimir Putin sáp nhập Crimea từ Ukraine vào lãnh thổ Nga.

Theo Reuters, Crimea là nơi có Hạm đội Biển Đen Sevastopol của Nga. Quan chức này cho biết ông không rõ hiện có vũ khí hạt nhân ở Crimea hay không nhưng về nguyên tắc Nga có thể làm điều đó.

Tuyên bố trên được đưa ra khi các thành viên Đông Âu của NATO tham gia cuộc tập trận hải quân đa quốc gia bắt đầu từ ngày 10-3 tại biển Đen sát với Crimea. Mỹ, Canada, Đức và Italia cũng tham gia vào các cuộc tập trận này bao gồm cả một chiến hạm và  tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Vicksburg. Nga xem đây là hành động khiêu khích.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.