Nga yêu cầu dỡ bỏ cấm vận Iran

Ngày 21-1, cuộc đàm phán 5+1 về vấn đề hạt nhân Iran đã được nối lại tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Diễn ra trong 2 ngày, 5 thành viên thường trực HĐBA LHQ (Nga, Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc) và Đức cùng với trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Iran Saeed Jalili sẽ xem xét chương trình hạt nhân của Iran có phải là thuần về dân sự hay bao gồm cả mục đích quân sự.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng các bên cũng cần bàn đến việc dỡ bỏ cấm vận Iran. Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad kêu gọi các cường quốc dỡ bỏ cấm vận Iran nếu muốn đàm phán có kết quả. Đại diện của Iran tại Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), ông Ali Asghar Soltanieh, cho biết tiến trình làm giàu uranium vẫn tiếp tục nếu các cơ sở hạt nhân của nước này bị tấn công. 

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.