Ngân hàng “Hạt giống của tương lai”

Ngân hàng “Hạt giống của tương lai” có diện tích gần 24.000m2, có thể chứa tới 250.000 hạt mầm, vừa chính thức đi vào hoạt động tại Palmira, Colombia. 
Ngân hàng “Hạt giống của tương lai”
Ngân hàng “Hạt giống của tương lai”

Ngân hàng là dự án do Trung tâm Nông nghiệp nhiệt đới quốc tế (CIAT) thực hiện, với số vốn đầu tư ban đầu 17,2 triệu USD từ nhiều nguồn đóng góp, nhằm bảo tồn đa dạng sinh học thực vật, hỗ trợ nghiên cứu nông nghiệp trên thế giới. Dự án còn nhận thêm 17 triệu USD từ nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, thông qua Quỹ Trái đất Bezos.

Theo CIAT, các bộ sưu tập hạt giống đậu, sắn và thức ăn gia súc chuyển đến ngân hàng được thu thập trong 40 năm qua tại hơn 140 quốc gia, đã tạo thành một kho tàng lớn về các loài và giống bản địa. Ngân hàng đóng vai trò như một thư viện di truyền, để phát triển thêm các giống cây trồng mới thích nghi với các điều kiện trồng trọt cụ thể trên thế giới. Bên cạnh đó, ngân hàng sẽ cho phép phân phối mẫu miễn phí cho nông dân và các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới, cũng như tăng cường năng lực của các hộ nông dân nhỏ trong việc thích ứng với biến đổi và đa dạng khí hậu.

Chính phủ Colombia hy vọng rằng ngân hàng hạt giống sẽ giúp cung cấp các giống cây trồng có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu và đảm bảo an ninh lương thực, đưa quốc gia Nam Mỹ này trở thành nhà cung cấp hạt giống di truyền cho nông dân trên toàn cầu.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).