Ngân hàng lớn nhất của Australia làm mất 20 triệu hồ sơ khách hàng

SGGPO

Ngày 3-5, Ngân hàng Commonwealth của Australia đã thừa nhận làm mất hồ sơ tài chính của gần 20 triệu khách hàng bởi một sai sót bảo mật lớn. Đây là rắc rối mới nhất mà Ngân hàng Commonwealth phải đối mặt trong vài tháng trở lại đây.

 

Ngân hàng Commonwealth liên tục gặp rắc rối trong thời gian gần đây. Ảnh: Financial Review

Ngân hàng Commonwealth liên tục gặp rắc rối trong thời gian gần đây. Ảnh: Financial Review

Trước đó, ngân hàng cũng vướng nhiều cáo buộc vi phạm các luật tài chính về phòng chống rửa tiền và khủng bố và đối mặt với vụ kiện thao túng lãi suất khiến hôm 1-5 vừa qua, giới chức quản lý dịch vụ tài chính quốc gia Australia đã ra báo cáo chỉ trích sự yếu kém của ban điều hành ngân hàng sau hàng loạt vụ bê bối.

Vụ việc mới nhất này xoay quanh sự cố ngân hàng lớn nhất Australia thừa nhận họ không thể tìm hai cuộn băng dữ liệu từ tính lưu trữ tên tuổi, địa chỉ, số tài khoản và chi tiết giao dịch từ năm 2000 đến năm 2016.

Đài truyền hình quốc gia ABC đưa tin các hồ sơ theo nguyên tắc đã được hủy trong quá trình xóa bỏ một trung tâm dữ liệu, nhưng ngân hàng này chưa nhận được báo cáo xác nhận hoàn thành công việc kể trên.

Ngân hàng Commenwealth cũng trấn an các khách hàng rằng hai cuộn băng không chứa mật khẩu, mã PIN hay các dữ liệu khác có thể sử dụng cho các mục đích lừa đảo.

Trong một tuyên bố đưa ra sau khi vụ việc bị giới truyền thông Australia phanh phui, Ngân hàng Commonwealth cho biết đã tiến hành một cuộc điều tra pháp lý riêng biệt và xác định kịch bản duy nhất có thể xảy ra là hai cuộn băng trên đã được tiêu hủy.

Ngân hàng cũng khẳng định vấn đề không liên quan đến mạng máy tính và các nền tảng, hệ thống, dịch vụ, ứng dụng hay trang web công nghệ của họ và hiện chưa có dấu hiệu gây thiệt hại cho khách hàng.

Hiện ngân hàng vẫn đang tiếp tục giám sát 19,8 triệu tài khoản khách hàng có thông tin trong diện ảnh hưởng để đề phòng.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.