Ngành ngân hàng Anh, Mỹ tiếp tục kêu cứu

Theo báo cáo của Bộ Tài chính Mỹ, mặc dù đã giải ngân tổng cộng 189 tỷ USD cho 257 ngân hàng trong khuôn khổ chương trình giải cứu tài sản xấu (TARP), song đến nay vẫn còn hàng ngàn ngân hàng yêu cầu được hỗ trợ. Bộ Tài chính Mỹ hiện còn khoảng 60 tỷ USD để đầu tư vào các ngân hàng theo chương trình TARP, trước khi chuyển sang gói giải cứu thứ hai trị giá 350 tỷ USD theo yêu cầu của chính quyền Tổng thống Bush.

Không chỉ ngành ngân hàng tại Mỹ lao đao, tại Anh, Barclays - ngân hàng lớn thứ 3 của nước này, vừa công bố kế hoạch dự định sa thải hơn 2.100 nhân viên. Trong khi đó, Thủ tướng Anh Gordon Brown vừa thông qua kế hoạch cho vay lên tới 20 tỷ bảng Anh để hỗ trợ các công ty nhỏ, nhằm ngăn chặn tình trạng suy thoái kinh tế hiện nay ở Anh lan rộng hơn.

H.Ch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”