Ngày càng nhiều doanh nghiệp tiếp cận kênh phân phối trực tuyến

SGGP
Tại buổi tọa đàm “Cơ hội đột phá hệ thống phân phối từ dịch Covid-19” do Hội Doanh nhân trẻ và Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức mới đây, các chuyên gia kinh tế cho rằng, dịch Covid-19 đẩy nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh rơi vào tình trạng khó khăn. 

Tuy nhiên, trong bối cảnh này, với sự chuyển đổi trong xu thế mua sắm hàng hóa trực tuyến của người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp tại TPHCM đã sớm tiếp cận phương thức kinh doanh mới, ứng dụng công nghệ, cải tiến kênh phân phối...

Đối với ngành bán lẻ, khi kênh bán hàng truyền thống bị ảnh hưởng đã tạo ra thách thức không nhỏ đối với những doanh nghiệp vốn quen phân phối hàng hóa qua kênh truyền thống, nhưng cũng chính vì vậy mà họ có động lực tiếp cận thêm kênh phân phối mới như sàn giao dịch thương mại.

Bà Vũ Thị Nhật Linh, Phó Tổng Giám đốc quản lý Sàn giao dịch thương mại Tiki.vn, cho biết, hiện nay khách hàng vào sàn giao dịch thương mại nhiều hơn và thời gian lưu lại lâu hơn thời điểm cuối năm 2019. Bên cạnh đó, nhiều nhà cung cấp, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh... ngày càng quan tâm thúc đẩy kênh phân phối trực tuyến. Những đơn vị này từng bước có một định hướng rõ ràng hơn đối với hoạt động tiếp cận sàn giao dịch thương mại. Trong đó, doanh nghiệp ưu tiên những giải pháp liên kết, hợp tác và phương thức tiếp thị hiệu quả hơn là đầu tư chi phí “khủng” cho khâu này. 

Ở góc độ doanh nghiệp sản xuất, Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) Lê Trí Thông cũng cho biết, tốc độ thay đổi thói quen tiêu dùng của khách hàng rất nhanh nên doanh nghiệp phải nhanh chóng xây dựng nền tảng kinh doanh mới trên cơ sở hành vi tiêu dùng đã thay đổi. Nếu như trước đây xu hướng tiếp thị là tạo ra sản phẩm “bom tấn” gây ảnh hưởng, thì giờ phải chuyển sang “bắn tỉa”, sử dụng tiếp thị số để tạo hiệu quả cao hơn. Do dịch Covid-19, PNJ đã từng bước dịch chuyển từ kênh truyền thống sang kênh bán hàng trực tuyến và kênh bán hàng này tăng trưởng khá nhanh.

Các chuyên gia cho rằng, xu hướng chuyển đổi số hóa như hiện nay dự báo mang lại cơ hội cho những doanh nghiệp nhỏ, chứ không chỉ riêng công ty lớn. Đối với những doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ, có thể lựa chọn những công cụ, ứng dụng công nghệ phổ biến sẵn có trên thị trường với mức chi phí rất thấp.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư công tại TPHCM: Phấn đấu giải ngân năm 2021 đạt trên 90%

Đầu tư công tại TPHCM: Phấn đấu giải ngân năm 2021 đạt trên 90%

Năm 2021 dịch tiếp tục diễn biến phức tạp trong bối cảnh nền kinh tế thấm đòn với những khó khăn trước đó. Trong bối cảnh ấy, TPHCM xác định đẩy mạnh thực hiện kế hoạch đầu tư công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của năm. Vậy giải pháp nào để thành phố thực hiện được nhiệm vụ chính trị đặc biệt trong tình hình khó khăn do dịch bệnh? PV Báo SGGP có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Huỳnh Mai, Giám đốc Sở KH-ĐT, xung quanh các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index tăng gần 14 điểm, giá vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng

Bất chấp khối ngoại tiếp tục bán ròng 600 tỷ đồng trên toàn thị trường, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 12-5 vẫn bật tăng mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi điều chỉnh nhẹ đã bật tăng trở lại giúp củng cố đà tăng của thị trường vững chắc hơn. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hàng ngàn hecta khoai mì bị bệnh khảm lá

Ngày 13-5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước tình hình bệnh khảm lá trên sắn (khoai mì) lan rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã có văn bản chỉ đạo các sở, địa phương liên quan tập trung các biện pháp cấp bách phòng, trừ bệnh.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế