Ngày hội em yêu khoa học thu hút 180 “nhà khoa học nhí”

(SGGP).- Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TPHCM) vừa tổ chức “Ngày hội em yêu khoa học” với sự tham dự của 180 học sinh khối lớp 2, 3, 4. Thử sức ở ba phần thi: rung chuông vàng, đôi tay vàng và trình bày dự án (ảnh), các em đã thể hiện sự năng động, tự tin áp dụng những kiến thức đã học, ứng dụng vào thực tiễn.

Đây là quá trình triển khai chương trình dạy học theo dự án và phát triển câu lạc bộ “Em yêu khoa học” của nhà trường. Câu lạc bộ này thu hút 400 học sinh của trường tham gia. Từ kiến thức đã học kết hợp với việc tìm hiểu các hiện tượng khoa học, khám phá thế giới xung quanh, đến cuối năm học, học sinh được hướng dẫn làm 30 dự án lớn nhỏ. Sân chơi bổ ích này không chỉ giúp học sinh nuôi dưỡng niềm đam mê học tập, nghiên cứu khoa học mà còn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, trình bày dự án lưu loát.

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.