Ngày lễ tình nhân trên thế giới

Khởi đầu từ một truyền thuyết thời cổ đại, cho đến nay, ngày lễ tình nhân Valentine (14-2) đã trở thành dịp lễ hội truyền thống, vô cùng thiêng liêng và lãng mạn dành cho tất cả những người yêu nhau trên trái đất bày tỏ tình cảm với nhau.

 
Lời tỏ tình trên hoa hồng tại Bắc Kinh, Trung Quốc
 
Đôi tình nhân âu yếm tại Montreal, Canada
 
Hoa hồng được bán khắp các đường phố Bogota, Colombia
 
Một cửa hàng bán hoa trong ngày Valentine tại Bangkok, Thái Lan
 
Vẽ mặt cho người yêu trong lễ hội Valentine tại Hàn Quốc
 
Một cách đón chào độc đáo ngày Valentine tại Tokyo, Nhật Bản 
 
Hàng chục ngàn đôi tình nhân thực hiện nụ hôn 10 giây tại Manila, Philippines
 
Một cô gái Hồi giáo người Ấn Độ xem thiệp chúc mừng ngày lễ tình nhân tại TP Ahmedabad
 
Một cô gái Pakistan trong cửa hàng bán quà lưu niệm tại TP Rawalpindi
 
Giây phút lãng mạn của đôi tình nhân tại Mỹ

L.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.