Ngày thi đấu 19-11: Bứt phá?

Hy vọng thể thao Việt Nam nâng cao số lượng HCV trong ngày thi đấu này được đặt trọn vào thầy trò bộ môn lặn. Trong ngày hôm nay, sẽ có 5 bộ huy chương được trao và môn lặn vẫn được xem là “mỏ vàng” của Việt Nam.

Ở môn wushu, hôm qua, tại nội dung đao thuật nam, VĐV Nguyễn Mạnh Quyền tạm xếp nhì với 9,70 điểm sau bài thi đầu tiên - thua VĐV Achmad (Indonesia) 0,01 điểm. Hôm nay, Mạnh Quyền sẽ thi bài côn thuật để tranh HCV. Hiện wushu Việt Nam chỉ mới có chiếc HCB của VĐV Quốc Khánh ở nội dung nam quyền với 9,70 điểm, kém VĐV nước chủ nhà Indonesia 0,2 điểm.

Trong ngày hôm nay, nhiều khả năng wushu có được ít nhất 1 HCV khi các võ sĩ mạnh như Trần Xuân Hiệp, Nguyễn Huy Thành (trường quyền nam), Nguyễn Mai Phương, Hoàng Thị Hương Giang (trường quyền nữ) bước vào tranh tài.

Ở môn judo, khả năng hoàn thành chỉ tiêu giành 3 HCV tại SEA Games 26 của judo Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Khả năng giành thêm 1 HCV nữa cho judo Việt Nam chỉ còn đặt vào các võ sĩ còn lại như Bùi Thị Hòa, Nguyễn Tuấn Học và Tô Hải Long; ở môn quyền Anh, các võ sĩ Việt Nam thi đấu khá thành công khi có đến 6 hạng cân (3 nam, 3 nữ) giành quyền vào chơi trận chung kết trong ngày hôm nay là Huỳnh Ngọc Tân (49kg), Trần Quốc Việt (56kg), Lương Văn Toàn (81kg), Diễm Kiều (46kg nữ), Lều Thị Duyên (57kg) và Ngô Thị Chung (60kg nữ).

Cuối cùng là môn bóng đá. Sau khi đội nữ Futsal giành trận thắng thứ hai trước Indonesia vào hôm qua, hôm nay đội nam Futsal sẽ gặp Philippines mang tính quyết định tranh vé vào bán kết. Vào cuối ngày thi đấu, tất cả sẽ hướng đến sân Gelora Bung Karno để đặt hy vọng vào đội tuyển U.23 Việt Nam trong trận bán kết với chủ nhà Indonesia.  

NGUYỄN HOÀNG- THÚY VI

Các tin, bài viết khác