Nghệ An tiến hành xử lý gần 400m³ gỗ quý người dân vớt sau mưa lũ

SGGPO
Ngày 21-2, Sở Tài chính tỉnh Nghệ An cho biết, đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành xử lý gần 400m³ gỗ quý người dân vớt được sau mưa lũ.
Nghệ An tiến hành xử lý gần 400m³ gỗ quý người dân vớt sau mưa lũ ảnh 1 Một phần gỗ nằm "dầm mưa dãi nắng" tại xã Keng Đu (huyện Kỳ Sơn).

Sau mưa lũ do cơn bão số 3 và 4 vào tháng 7 và 8-2018, người dân các xã miền núi Keng Đu, Mỹ Lý (huyện Kỳ Sơn) và Nhôn Mai (huyện Tương Dương) đã vớt được gần 400m3 gỗ trôi trên sông.

Số gỗ này được cho là do mưa lũ cuốn trôi từ nước bạn Lào về, phần lớn là gỗ quý như đinh hương, săng vì, pơ mu, sa mu,…

Ngày 11-11-2019, ông Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ký văn bản xác lập quyền sở hữu toàn dân đối với số gỗ nói trên, giao Sở Tài chính tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành bán đấu giá theo qui định.

Tuy nhiên, đến nay, số gỗ nói trên vẫn nằm “dầm mưa dãi nắng”, có nguy cơ bị hư hỏng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Vướng mắc chuyển công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị, thương mại dịch vụ nhằm cải tạo cảnh quan môi trường và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai là chủ trương đã được tỉnh Đồng Nai đề ra từ năm 2007. Nhưng đã hơn 10 năm, dự án này vẫn chưa triển khai được.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP