Nghi can tấn công binh sĩ Pháp thừa nhận động cơ giết người

Đối tượng bị cảnh sát Pháp bắt giữ ngày 29-5 tại ngoại ô thủ đô Paris vì tình nghi liên quan đến vụ tấn công một binh sĩ Pháp ở khu buôn bán sầm uất "La Defense" hôm 25-5, đã thừa nhận hành động theo "lý tưởng tôn giáo".

Trong cuộc thẩm vấn được tiến hành ngay sau khi bị bắt, Alexandre, người Pháp, tròn 22 tuổi vào ngày 30-5, đã thừa nhận động cơ giết người. Tại buổi họp báo về sự kiện này, ông François Molins, công tố viên của Paris, cho biết khía cạnh "khủng bố" cũng được xem xét đối với hành động của đối tượng trên.

Theo ông Molins, việc tấn công binh sĩ Pháp diễn ra 3 ngày sau sự kiện tương tự tại London (Anh), cũng như việc cầu nguyện trước khi ra tay, cho thấy đối tượng này hành động theo lý tưởng tôn giáo với mục đích tấn công một người đại diện của Chính phủ.

Theo hồ sơ, Alexandre đã từng dính líu đến các vụ trộm cắp nhỏ.

Binh sĩ bị tấn công là Cédric Cordiez, 23 tuổi, đã được xuất viện hôm 27-5.

      TTX

>> Pháp bắt nghi can tấn công trọng thương một binh sỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.