Nghiên cứu bệnh teo cơ Delta ở Hà Tĩnh

Cháu Uông Thị Hạnh ở xóm 1, xã Xuân Đan (Nghi Xuân) mắc bệnh xơ teo cơ delta. Ảnh: TTO.

Tin từ Bộ Y tế ngày 23-12 cho biết, trước hiện tượng ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh có tới 600 trẻ em bị bệnh teo cơ Delta khiến các em bị biến dạng về cơ thể, chân tay, vai, các cơ không được như người bình thường, ngày 25-12 tới, một đoàn công tác của Bộ Y tế sẽ về Hà Tĩnh xem xét tình hình cụ thể. Bộ Y tế cũng đã quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn nghiên cứu về căn bệnh này tại địa phương.

Hiện tại, theo GS.TS Trương Việt Dũng, Vụ trưởng Vụ Khoa học - Đào tạo, Bộ Y tế, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây bệnh teo cơ Delta. Tuy nhiên chắc chắn nguyên nhân không phải do tiêm chủng mở rộng (vaccine) như người dân lo lắng, vì nếu do tiêm chủng thì chỉ một lứa tuổi mắc, nhưng trên thực tế có cả các cụ già ở huyện Nghi Xuân cũng bị mắc căn bệnh này.

Q.PH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc