Nghiên cứu giải pháp chống ngập cho TPHCM

(SGGP).- UBND TPHCM vừa chấp thuận cho Công ty TNHH Mục tiêu Môi trường và Cộng đồng nghiên cứu đề tài giải pháp xây dựng các hồ điều tiết tại huyện Cần Giờ và hệ thống giảm lưu tốc dòng chảy trên sông Soài Rạp, Lòng Tàu và Đồng Tranh, nhằm hạ mức triều cao trong sông Sài Gòn - Đồng Nai - Vàm Cỏ để giảm ngập cho TPHCM.

Theo đó, TP yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển TP thành lập Hội đồng khoa học xét duyệt đề cương đề tài, huy động các chuyên gia, các nhà quản lý tham gia nghiên cứu đề tài này theo hướng cơ sở hiện trạng và thực tiễn của TP.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy