Ngư dân rao bán tàu vì đánh bắt không hiệu quả

SGGPO

Hiện nay, do đánh bắt không hiệu quả, nhiều ngư dân ở tỉnh Nghệ An đã và đang phải rao bán bán tàu cá.

         

Tin liên quan

Ngư dân bán tàu vì đánh bắt không hiệu quả ảnh 1 Một con tàu tại bến cá Quỳnh Lập bị bỏ bê, hư hỏng sau một thời gian dài nằm bờ. Ảnh chỉ mang tính minh họa

Theo ghi nhận tại xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai), nơi có đội tàu đánh bắt xa bờ lớn nhất của Nghệ An, từ tháng 10-2021 đến nay đã có 15 con tàu phải bán.

Ông Phan Văn Hải, Chủ tịch Hội nghề cá xã Quỳnh Lập lý giải, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ngư trường cạn kiệt, lao động đi biển khan hiếm và đặc biệt giá dầu tăng cao khiến các chuyến biển thua lỗ, vì vậy nhiều chủ tàu không thể cầm cự được nên đành phải bán tàu.

Tại xã Tiến Thủy (huyện Quỳnh Lưu), do bán cho người địa phương không được nên một số chủ tàu phải rao bán trên… Facebook. Hiện tại có 6-7 tàu đang được rao bán nhưng chưa có người mua.

Tại xã An Hòa (huyện Quỳnh Lưu) hiện chỉ còn 17 tàu dài trên 15m, giảm một nửa so với năm 2018.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />