Ngư dân rao bán tàu vì đánh bắt không hiệu quả

SGGPO

Hiện nay, do đánh bắt không hiệu quả, nhiều ngư dân ở tỉnh Nghệ An đã và đang phải rao bán bán tàu cá.

         

Tin liên quan

Ngư dân bán tàu vì đánh bắt không hiệu quả ảnh 1 Một con tàu tại bến cá Quỳnh Lập bị bỏ bê, hư hỏng sau một thời gian dài nằm bờ. Ảnh chỉ mang tính minh họa

Theo ghi nhận tại xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai), nơi có đội tàu đánh bắt xa bờ lớn nhất của Nghệ An, từ tháng 10-2021 đến nay đã có 15 con tàu phải bán.

Ông Phan Văn Hải, Chủ tịch Hội nghề cá xã Quỳnh Lập lý giải, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ngư trường cạn kiệt, lao động đi biển khan hiếm và đặc biệt giá dầu tăng cao khiến các chuyến biển thua lỗ, vì vậy nhiều chủ tàu không thể cầm cự được nên đành phải bán tàu.

Tại xã Tiến Thủy (huyện Quỳnh Lưu), do bán cho người địa phương không được nên một số chủ tàu phải rao bán trên… Facebook. Hiện tại có 6-7 tàu đang được rao bán nhưng chưa có người mua.

Tại xã An Hòa (huyện Quỳnh Lưu) hiện chỉ còn 17 tàu dài trên 15m, giảm một nửa so với năm 2018.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />