Hy Lạp

Ngưng thi đấu thể thao vì bạo lực

Chính phủ Hy Lạp vừa quyết định tạm ngưng tất cả các trận thi đấu thể thao cho đến giữa tháng 4 tới, sau vụ đụng độ ngày 29-3 vừa qua tại một trận đấu bóng chuyền nữ ở ngoại ô thủ đô Athens, làm một người hâm mộ thiệt mạng và 5 người bị thương.

Trong trận đấu trên, khoảng 300 fan quá khích của Olympiakos Pireaus và Panathinaikos Athens, 2 đội bóng chuyền nữ kình địch nhau, đã xô xát và nhanh chóng biến thành ẩu đả, gây bất bình trong dự luận cả nước. Cảnh sát đã bắt 13 đối tượng.

Phát biểu sau cuộc họp nội các, người phát ngôn chính phủ, Theodoos Roussopoulos, cho biết, tất cả các trận đấu thể thao sẽ tạm ngưng trong vòng 15 ngày, cụ thể đến ngày 13-4. Như vậy, sẽ không có trận đấu nào diễn ra cả trong ngày lễ Phục sinh 8-4.

H.Ch. (theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.