Người Cơ đốc giáo ở Ai Cập lại bị tấn công

SGGPO
Ít nhất 26 người chết và 26 người bị thương khi các tay súng bịt mặt xả súng vào các xe của người Cơ đốc giáo đang trên đường đến một nhà thờ ở tỉnh Minya.

Hiện trường vụ tấn công đoàn xe chờ người Cơ đốc giáo ở tỉnh Minya, Ai Câp. Ảnh: NILE NEWS

Hiện trường vụ tấn công đoàn xe chờ người Cơ đốc giáo ở tỉnh Minya, Ai Câp. Ảnh: NILE NEWS

Reuters dẫn nguồn giới chức y tế Ai Cập cho biết, 2 xe buýt và một xe tải nhỏ chở nhóm người Cơ đốc giáo này đã bị các tay súng bịt mặt chặn lại khi đang trên đường đến làm lễ tại nhà thờ Saint Samuel Confessor ở phía Tây tỉnh Minya, khu vực đông người Cơ đốc giáo ở miền Nam Ai Cập.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm cuộc tấn công này, diễn ra ngay trước tháng thánh lễ Hồi giáo Ramadan năm nay bắt đầu ngày 27-5.

Người Cơ đốc giáo chiếm khoảng 10% dân số 92 triệu người của Ai Cập, đã trở thành mục tiêu một loạt cuộc tấn công trong thời gian gần đây.

Từ tháng 12 năm ngoái, hàng loạt vụ đánh bom nhà thờ ở các thành phố Cairo, Alexandria và Tanta đã làm hơn 70 người chết.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm những vụ đánh bom này và đe dọa tiến hành thêm các vụ tấn công cộng đồng Cơ đốc giáo thiểu số ở Ai Cập.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây