Người dân Cà Mau lo lắng vì bắt được cá sấu trong vuông tôm

SGGPO

Sáng ngày 6-12, ông Nguyễn Mười, Bí thư Đảng ủy xã Phú Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết người dân trên địa bàn vừa bắt được con cá sấu trong vuông tôm. Tuy nhiên, theo ông Mười con cá sấu vừa bắt được hộ dân này bán cho người khác và đã bị xẻ thịt.

Con cá sấu bắt được nhà ông Tém. Ảnh: Thanh Minh

Con cá sấu bắt được nhà ông Tém. Ảnh: Thanh Minh

Trước đó, hộ nhà ông Hà Thanh Tém (ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng) phát hiện con cá sấu nổi trong vuông tôm nên tổ chức vây bắt nhưng không được.

Đến khoảng 20 giờ ngày 5-12, gia đình ông Tém lại phát hiện con cá sấu chui vào đám bồn bồn trong vuông nuôi tôm. Thấy vậy, gia đình ông Tém dùng lưới chài bắt được. Con cá sấu có trọng lượng 17kg, dài hơn 1m.

Theo người dân, trong khu vực không ai nuôi cá sấu, họ nghi con cá này từ nơi khác đến. "Không biết còn con nào nữa không, để đảm bảo an toàn, chúng tôi cấm trẻ con tắm sông", người dân lo lắng.
Vì vậy, các hộ gia đình ở đây không dám cho con em tắm sông.

Gần hai năm trước, hộ ông Nguyễn Văn Dự (gần xã Phú Hưng, cùng trên địa bàn huyện Cái Nước) cũng bắt được con cá sấu dài 2,2 m, nặng 50 kg trong vuông tôm nhà mình.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: