Người dân Hàn Quốc ngăn chặn truyền đơn chống Triều Tiên

Theo Reuters, một nhóm những người Hàn Quốc tại khu vực Paju giáp giới với Triều Tiên ngày 26-10 đã ngăn cản các nhà hoạt động Hàn Quốc đưa truyền đơn chống Triều Tiên sang bên kia biên giới bằng bong bóng bay.

Những người ngăn cản cho rằng hành động của các nhà hoạt động Hàn Quốc tạo ra nguy hiểm cho chính cuộc sống của các cư dân vùng biên giới vì họ có thể là những nạn nhân đầu tiên của các cuộc pháo kích từ Triều Tiên.

Trước đó, Triều Tiên cảnh báo hành động rải truyền đơn chống nước này có thể làm cho mối quan hệ liên Triều mãi mãi sụp đổ thậm chí có thể dẫn đến chiến tranh. Do sự ngăn cản này, một nhóm các nhà hoạt động Hàn Quốc đã  tìm sang khu vực Gimpo lân cận để thả bóng mang theo khoảng 20.000 tờ rơi.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.