Người dân Hàn Quốc ngăn chặn truyền đơn chống Triều Tiên

Theo Reuters, một nhóm những người Hàn Quốc tại khu vực Paju giáp giới với Triều Tiên ngày 26-10 đã ngăn cản các nhà hoạt động Hàn Quốc đưa truyền đơn chống Triều Tiên sang bên kia biên giới bằng bong bóng bay.

Những người ngăn cản cho rằng hành động của các nhà hoạt động Hàn Quốc tạo ra nguy hiểm cho chính cuộc sống của các cư dân vùng biên giới vì họ có thể là những nạn nhân đầu tiên của các cuộc pháo kích từ Triều Tiên.

Trước đó, Triều Tiên cảnh báo hành động rải truyền đơn chống nước này có thể làm cho mối quan hệ liên Triều mãi mãi sụp đổ thậm chí có thể dẫn đến chiến tranh. Do sự ngăn cản này, một nhóm các nhà hoạt động Hàn Quốc đã  tìm sang khu vực Gimpo lân cận để thả bóng mang theo khoảng 20.000 tờ rơi.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.