Người đàn ông ở huyện Bình Chánh nghi mắc Covid-19

SGGPO

Liên quan thông tin một người đàn ông ở huyện Bình Chánh, TPHCM có xét nghiệm lần 1 tại Bệnh viện Quân y 7A (Quân khu 7) dương tính yếu với SARS-CoV-2, chiều 4-1,  TS Lê Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A cho biết, bệnh nhân đã được xét nghiệm lại, hiện đang chờ kết quả từ Viện Pasteur TPHCM.

Nhân viên Bệnh viện Quân y 7A xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhân viên Bệnh viện Quân y 7A xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ca nghi mắc là một người đàn ông ngụ thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM, đi từ TPHCM đến Hà Nội lúc 19 giờ 15 ngày 24-12-2020, rồi tiếp tục di chuyển từ Hà Nội đến Sa Pa bằng ô tô theo tour, đoàn đi gồm 20 người.

Từ Sa Pa, ông về Hà Nội bằng ô tô của nhà tour; và từ Hà Nội về TPHCM bằng máy bay vào chiều 27-12.

Ngày 28-12, ông có triệu chứng ho, sốt, mua thuốc tây gần nhà uống. Ngày 29-12, ông đến khám phòng khám gần nhà, được bác sĩ kê toa về uống.

Tối 31-12, ông phải nhập Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Quân y 7A. Tại đây, các bác sĩ nghi ngờ, thực hiện khám sàng lọc, chẩn đoán bệnh nhân viêm phổi nghi do mắc Covid-19, tăng huyết áp, suy tim và chuyển mẫu sang Viện Pasteur TPHCM và đang chờ kết quả.

Hiện huyện Bình Chánh đã xác định và cho cách ly những người tiếp xúc với người nghi mắc Covid-19. Hiện hoạt động khám, chữa bệnh vẫn diễn ra bình thường tại Bệnh viện Quân y 7A.

Báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đến nay đã 7 ngày TP không phát hiện thêm trường hợp mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Đến chiều 4-1, số trường hợp mắc Covid-19 tại TPHCM là 149. Trong ngày không phát hiện thêm trường hợp mắc mới. Trong đó có 143 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh, 6 trường hợp đang điều trị...

Hiện TPHCM đang có 2.301 người được cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 125 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, HCDC đề nghị người dân tiếp tục thực hiện các yêu cầu:
1. Hạn chế đưa tay chưa rửa lên mắt, mũi, miệng.
2. Hạn chế để bàn tay tiếp xúc với các bề mặt nơi công cộng.
3. Rửa tay bất cứ khi nào cảm thấy bàn tay dơ.

THÀNH AN - QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).