Người đàn ông ở huyện Bình Chánh nghi mắc Covid-19

SGGPO

Liên quan thông tin một người đàn ông ở huyện Bình Chánh, TPHCM có xét nghiệm lần 1 tại Bệnh viện Quân y 7A (Quân khu 7) dương tính yếu với SARS-CoV-2, chiều 4-1,  TS Lê Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A cho biết, bệnh nhân đã được xét nghiệm lại, hiện đang chờ kết quả từ Viện Pasteur TPHCM.

Nhân viên Bệnh viện Quân y 7A xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhân viên Bệnh viện Quân y 7A xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ca nghi mắc là một người đàn ông ngụ thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM, đi từ TPHCM đến Hà Nội lúc 19 giờ 15 ngày 24-12-2020, rồi tiếp tục di chuyển từ Hà Nội đến Sa Pa bằng ô tô theo tour, đoàn đi gồm 20 người.

Từ Sa Pa, ông về Hà Nội bằng ô tô của nhà tour; và từ Hà Nội về TPHCM bằng máy bay vào chiều 27-12.

Ngày 28-12, ông có triệu chứng ho, sốt, mua thuốc tây gần nhà uống. Ngày 29-12, ông đến khám phòng khám gần nhà, được bác sĩ kê toa về uống.

Tối 31-12, ông phải nhập Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Quân y 7A. Tại đây, các bác sĩ nghi ngờ, thực hiện khám sàng lọc, chẩn đoán bệnh nhân viêm phổi nghi do mắc Covid-19, tăng huyết áp, suy tim và chuyển mẫu sang Viện Pasteur TPHCM và đang chờ kết quả.

Hiện huyện Bình Chánh đã xác định và cho cách ly những người tiếp xúc với người nghi mắc Covid-19. Hiện hoạt động khám, chữa bệnh vẫn diễn ra bình thường tại Bệnh viện Quân y 7A.

Báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đến nay đã 7 ngày TP không phát hiện thêm trường hợp mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Đến chiều 4-1, số trường hợp mắc Covid-19 tại TPHCM là 149. Trong ngày không phát hiện thêm trường hợp mắc mới. Trong đó có 143 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh, 6 trường hợp đang điều trị...

Hiện TPHCM đang có 2.301 người được cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 125 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, HCDC đề nghị người dân tiếp tục thực hiện các yêu cầu:
1. Hạn chế đưa tay chưa rửa lên mắt, mũi, miệng.
2. Hạn chế để bàn tay tiếp xúc với các bề mặt nơi công cộng.
3. Rửa tay bất cứ khi nào cảm thấy bàn tay dơ.

THÀNH AN - QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch

Ngày 27-10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26-10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc