Người đàn ông trồng hơn 3.000 cây thuốc phiện xen lẫn rau cải

SGGPO

Công an huyện Nậm Pồ vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Na Cô Sa (tỉnh Điện Biên) bắt quả tang Hờ A Cấu (sinh năm 1986, trú tại bản Huổi Po, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ) đang có hành vi chăm sóc, trồng hàng nghìn cây thuốc phiện trái phép.

Lực lượng chức năng cho biết, nương trồng cây thuốc phiện của Hờ A Cấu có diện tích hơn 370m², với hơn 3.200 cây thuốc phiện xen lẫn rau cải

Lực lượng chức năng cho biết, nương trồng cây thuốc phiện của Hờ A Cấu có diện tích hơn 370m², với hơn 3.200 cây thuốc phiện xen lẫn rau cải

Chiều 18-2, Công an huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) thông tin, đơn vị vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Na Cô Sa bắt giữ một đối tượng có hành vi trồng cây thuốc phiện trái phép.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang Hờ A Cấu đang chăm sóc cây thuốc phiên trong vườn rau cải nằm sâu trong núi, thuộc địa bàn xã Na Cô Sa.
Người đàn ông trồng hơn 3.000 cây thuốc phiện xen lẫn rau cải ảnh 1 Hờ A CẤu bị lực lượng chức năng bắt quả tang khi đang chăm sóc cây thuốc phiện
Quá trình kiểm đếm, lực lượng chức năng cho biết, nương trồng cây thuốc phiện của Hờ A Cấu có diện tích hơn 370m², với hơn 3.200 cây thuốc phiện xen lẫn rau cải. Ngay sau đó, lực lượng chức năng năng tiến hành phá, nhổ bỏ toàn bộ số cây thuốc phiện trên và tiến hành tạm giữ Hờ A Cấu để phục vụ điều tra.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan.