Cuộc thi hoa hậu sửa sắc đẹp Trung Quốc

Người đẹp Cát Lâm đăng quang

Hoa hậu sửa sắc đẹp (giữa), Á hậu 1 (phải) và Á hậu 2.

Tối 18-12, cuộc thi Hoa hậu sửa sắc đẹp lần đầu tiên được Trung Quốc tổ chức đã khép lại với kết quả cả ba cô gái cùng 22 tuổi đoạt ba danh hiệu cao nhất của cuộc thi.

Cô Feng Qian, người đẹp đến từ tỉnh Cát Lâm, đã vượt qua 20 thí sinh trong vòng chung kết từ 17 đến 62 tuổi đăng quang Hoa hậu sửa sắc đẹp (Miss Artificial Beauty) sau khi trải qua bốn cuộc giải phẫu.

Cô Cheng Lili phẫu thuật sáu lần đạt danh hiệu Á hậu 1 và danh hiệu Á hậu 2 thuộc về cô Zhang Shuang đến từ tỉnh Hồ Nam trải qua 10 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ (nhiều nhất so với các thí sinh khác, bao gồm sửa mí mắt, mũi, tai, ngực, hàm trên, hàm dưới, làm mềm da...).

Phần thưởng dành cho Hoa hậu sửa sắc đẹp là những món quà trị giá 50.000 nhân dân tệ (hơn 6.000 USD).

Giải phẫu thẩm mỹ đã trở thành một ngành công nghiệp phát triển ở Trung Quốc trong những năm gần đây.

V.S. (Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IMF cho rằng tiền điện tử có nguy cơ gây rủi ro đáng kể đối với lĩnh vực tài chính

Cần động lực mới để phục hồi kinh tế thế giới

Trong thông điệp bằng văn bản gửi cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB), Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) Guy Ryder đã cảnh báo về mức độ nghèo đói và bất bình đẳng gia tăng do cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 gây ra và cho rằng nền kinh tế thế giới cần tìm ra động lực mới, hoặc ít nhất là tăng cường động lực hiện tại để phục hồi kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây