Từ khóa: #người khiếm thính

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.
Hình ảnh hóa âm thanh giúp người khiếm thính

Hình ảnh hóa âm thanh giúp người khiếm thính

Các doanh nghiệp ở Nhật Bản đang nỗ lực giúp người khiếm thính có cuộc sống tốt đẹp hơn bằng cách hình ảnh hóa âm thanh. Vừa qua, Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) đã lắp đặt một hệ thống thử nghiệm tại ga Ueno, một trong những nhà ga nhộn nhịp nhất ở Tokyo.
Khán giả khiếm thính tại lễ hội âm nhạc Mighty Hoopla, London

Cơ hội thưởng thức âm nhạc của người khiếm thính

DJ người Scotland John McDevitt đã có mặt tại Mighty Hoopla, một lễ hội âm nhạc ở London, Anh. Bị điếc bẩm sinh, McDevitt đã học nói từ việc hát nhép lời bài hát, phát triển tình yêu âm nhạc suốt từ nhỏ tới nay.
Ứng dụng hỗ trợ người dùng điện thoại thông minh  đi tàu xe an toàn

Ứng dụng giúp người khiếm thính đi tàu an toàn

Trong một hoạt động ngoại khóa ở Depok, Tây Java vài năm trước, cô sinh viên Ajeng Riski Anugrah ngành Quản trị công tại Khoa Khoa học hành chính (UI) của Đại học Indonesia (FIA) đã tiếp xúc với cộng đồng người khiếm thính ở Indonesia và tìm hiểu về ngôn ngữ ký hiệu của cộng đồng này.