Người phụ nữ bị chiếm đoạt sim điện thoại, mất gần 5,5 tỷ đồng

Ngày 2-11, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến vụ chiếm đoạt sim điện thoại mất gần 5,5 tỷ đồng.
Hình minh họa. Ảnh: Internet
Hình minh họa. Ảnh: Internet

Trước đó, Công an TPHCM tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của chị N.H.T.T. (sinh năm 1984, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) về việc bị các đối tượng chưa rõ lai lịch lừa đảo chiếm đoạt gần 5,5 tỷ đồng.

Theo đó, các đối tượng này dùng thủ đoạn làm giả CMND của chị T.. Sau đó, các đối tượng giả danh chị T. để thực hiện đổi sim điện thoại mà chị sử dụng để đăng ký nhận mã OTP khi thực hiện giao dịch internet banking tại các ngân hàng.

Tiếp đó, các đối tượng dùng số điện thoại này đăng nhập vào 3 tài khoản ngân hàng có chi nhánh ở quận Tân Bình, TPHCM và tỉnh Đồng Nai của chị T. rồi chiếm đoạt số tiền gần 5,5 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, Công an TPHCM đã khởi tố vụ án hình sự để tiếp tục điều tra, truy tìm các nghi phạm.

Theo đơn tố giác của chị T., ngày 1-12-2021, chị phát hiện điện thoại của mình bị mất sóng. Sau đó, chị gọi lên tổng đài Viettel thì được nhân viên cho biết sim trong máy của chị đã bị khóa do sim đã được cấp lại.

Sau đó, chị T. phát hiện gần 5,5 tỷ đồng trong tài khoản của mình ở 3 ngân hàng đã được chuyển vào các tài khoản không rõ nguồn gốc dưới hình thức chuyển khoản trực tuyến.

Đơn trình báo của chị T. thể hiện, chị  không phải là người yêu cầu cấp lại sim và lúc đó chị vẫn giữ CMND gốc. Chị đến Viettel yêu cầu trích xuất camera ngày cấp lại sim, yêu cầu gặp nhân viên cấp sim nhưng không được giải quyết và nói rằng camera không lưu, vì lý do bảo mật.

Chị T. cũng không hiểu lý do tại sao nhà mạng lại cấp sim mới cho người khác mà không cần CMND, không nhận dạng có đúng người hay không. Sau đó, chị tới công an trình báo sự việc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự