Nhà đầu tư cần tự trang bị kiến thức cho mình

Với sự phát triển của công nghệ, việc tiếp cận thông tin trên internet không quá khó khăn với các nhà đầu tư chứng khoán. Đặc biệt, số lượng nhà đầu tư mới chưa có kinh nghiệm càng nhiều, các thông tin không chính thống càng gây hoang mang cho nhà đầu tư, Vậy nhà đầu tư mới cần làm gì trước vấn nạn tin đồn trên thị trường?
Nhà đầu tư chứng khoán luôn cần các thông tin chính thống
Nhà đầu tư chứng khoán luôn cần các thông tin chính thống

Không giống như thông tin chính thống, các tin đồn có đặc điểm sẽ được lan truyền rất nhanh qua các hội nhóm tư vấn, bởi các cá nhân đang có mục đích trục lợi cho bản thân mình. Do đó, nhà đầu tư cần bình tĩnh khi tiếp nhận thông tin, kiểm tra tính đúng đắn bằng các nguồn đáng tin cậy như báo chí, truyền thông chính thống.

Vì tin đồn được lan truyền rất nhanh và thường không có căn cứ chính xác, do đó nhà đầu tư có thể kiểm tra chéo thông tin bằng cách liên hệ các công ty chứng khoán đang quản lý tài khoản của mình. Bên cạnh đó, các thông tin có thể được xác định bằng việc trông thấy các văn bản, quyết định từ cơ quan có thẩm quyền có thể xác định được nguồn gốc của vấn đề.

Nhà đầu tư cần tự trang bị kiến thức cho mình ảnh 1 “Chứng khoán Mirae Asset” thường xuyên cho ra mắt các chuyên mục mới lạ, độc đáo theo sát với diễn biến thị trường

Song song đó, việc trang bị kiến thức đầu tư vững chắc cũng như cập nhật thông tin thường xuyên sẽ giúp nhà đầu tư tự tin hơn khi đối mặt vấn nạn tin đồn. Hầu hết các công ty chứng khoán hiện nay đều có riêng cho mình một kênh youtube để cập nhật các thông tin nóng hổi trên thị trường.

Là một trong những kênh youtube có lượt theo dõi lớn nhất trên thị trường chứng khoán, kênh “Chứng khoán Mirae Asset” thường xuyên cho ra mắt các chuyên mục mới lạ, độc đáo theo sát diễn biến thị trường trong và ngoài nước.

Nhà đầu tư cần tự trang bị kiến thức cho mình ảnh 2 Theo dõi kênh, người đều được các phần quà hấp dẫn 

Những chuyên mục được nhiều khán giả quan tâm như: Stockchat, MAStalk, MASter Academy… sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, kiến thức đầu tư, giúp mọi người tránh phải các tin đồn không đáng tin. Đặc biệt, với mỗi lượt theo dõi kênh, nhà đầu tư còn nhận được các phần quà hấp dẫn khác.

Mỗi cá nhân nhà đầu tư cần tự trang bị kiến thức để có thể tự tin đứng vững trước những thông tin thiếu căn cứ, bảo vệ danh mục đầu tư của mình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Sáng nay 27-1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023 từ ngày 20-1 đến hết ngày 26-1 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão), EVN đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón xuân Quý Mão 2023.

Thị trường

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Ngày 27-1, Bộ Công thương cho biết, tại TPHCM, tình hình kinh doanh xăng dầu ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Địa ốc

Doanh nghiệp bất động sản tái cấu trúc

Sau khi Báo SGGP đăng 3 bài về tháo gỡ khó khăn cho các dự bất động sản (BĐS) nói chung và các dự án BĐS du lịch nói riêng trên các số báo ra ngày 13, 14, 16-1-2023, nhiều doanh nghiệp BĐS đã phản hồi rằng đang nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết khó khăn.

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.