Nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng “bỏ tiền” vào lĩnh vực bất động sản tại TPHCM

Chiều 12-3, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp đoàn Hiệp hội Bất động sản châu Á (APREA) đến chào xã giao và tìm hiểu môi trường đầu tư và quy hoạch của TP.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết: TPHCM đang tập trung đầu tư cũng như kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào 3 khu đô thị mới, đó là Thủ Thiêm, cảng Hiệp Phước và khu Tây Bắc Củ Chi. TP cũng đang quy hoạch, điều chỉnh lại khu vực trung tâm TP theo hướng xây dựng các văn phòng cao cấp và các khách sạn. Dự kiến từ nay đến năm 2015, TPHCM cần phải có khoảng 2.000-2.500 phòng khách sạn cao cấp…

Thay mặt đoàn, ông Alfred H.H.Liu - Chủ tịch APREA nói rằng, chuyến thăm và công tác đầu tiên tại VN đã để lại ấn tượng sâu đậm về một đất nước năng động. Để tăng cường thu hút đầu tư, các thành viên trong APREA đã đề xuất 2 vấn đề.

Thứ nhất, TP cần phải thành lập những địa điểm, hệ thống đấu thầu đất một cách công khai, hiệu quả.

Thứ hai, cần khuyến khích, đưa các quỹ đầu tư nước ngoài vào hoạt động nhiều hơn nữa, vì lẽ các nhà đầu tư đang rất sẵn sàng “bỏ tiền” vào lĩnh vực bất động sản tại TPHCM. 

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Đình Cung

Cần bộ tiêu chí về dự án tốt để thu hút đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1242/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM).

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Thị trường

Giảm giá nhỏ giọt tất cả mặt hàng xăng dầu

Tại kỳ điều hành thị trường bán lẻ xăng dầu trong nước chiều nay 27-7, Liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định giảm giá hàng loạt mặt hàng xăng dầu, tuy nhiên mức giảm rất nhỏ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế