Nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng “bỏ tiền” vào lĩnh vực bất động sản tại TPHCM

Chiều 12-3, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp đoàn Hiệp hội Bất động sản châu Á (APREA) đến chào xã giao và tìm hiểu môi trường đầu tư và quy hoạch của TP.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết: TPHCM đang tập trung đầu tư cũng như kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào 3 khu đô thị mới, đó là Thủ Thiêm, cảng Hiệp Phước và khu Tây Bắc Củ Chi. TP cũng đang quy hoạch, điều chỉnh lại khu vực trung tâm TP theo hướng xây dựng các văn phòng cao cấp và các khách sạn. Dự kiến từ nay đến năm 2015, TPHCM cần phải có khoảng 2.000-2.500 phòng khách sạn cao cấp…

Thay mặt đoàn, ông Alfred H.H.Liu - Chủ tịch APREA nói rằng, chuyến thăm và công tác đầu tiên tại VN đã để lại ấn tượng sâu đậm về một đất nước năng động. Để tăng cường thu hút đầu tư, các thành viên trong APREA đã đề xuất 2 vấn đề.

Thứ nhất, TP cần phải thành lập những địa điểm, hệ thống đấu thầu đất một cách công khai, hiệu quả.

Thứ hai, cần khuyến khích, đưa các quỹ đầu tư nước ngoài vào hoạt động nhiều hơn nữa, vì lẽ các nhà đầu tư đang rất sẵn sàng “bỏ tiền” vào lĩnh vực bất động sản tại TPHCM. 

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Các hãng bay bất đồng quan điểm về việc áp giá sàn vé máy bay

Có 3 hãng hàng không cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay nội địa sẽ có tác động tích cực đến hiệu quả kinh doanh và 2 hãng hàng không còn lại cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay có nhiều bất cập, sẽ tác động tiêu cực đến hãng.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Saigontourist Group tiếp tục tài trợ, tổ chức 8 tour tri ân cho hàng ngàn y bác sĩ tại Cần Giờ, Củ Chi

Sau thành công của tour tri ân Cần Giờ đã tổ chức ngày 19-9 phục vụ 119 y bác sĩ tuyến đầu đến từ các tỉnh, thành tham gia chống dịch tại TPHCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục tài trợ và tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi, với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TPHCM.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế