Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đề nghị nhận chìm 1,4 triệu m³ chất nạo vét xuống biển

Ngày 4-11, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Bộ TN-MT về việc đề nghị nhận chìm chất nạo vét của Dự án nạo vét, duy tu công trình cảng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Trước đó, tháng 11-2021, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cho nhận chìm hơn 7 triệu m³ chất nạo vét trên vùng biển Nghi Sơn. Tuy nhiên, sau khi tổ chức hội nghị với các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND tỉnh Thanh Hóa không đồng ý với đề nghị này, vì việc nhận chìm chất nạo vét với khối lượng lớn sẽ vượt quá sức chịu tải môi trường của vùng biển Nghi Sơn, ảnh hưởng đến ngư trường đánh bắt gần bờ của ngư dân.

Sau hội nghị, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn tiếp tục có văn bản xin nhận chìm 1,8 triệu m³ chất nạo vét trong năm 2022, sau đó tiếp tục giảm xuống còn hơn 1,4 triệu m³. Để đảm bảo đúng quy định của pháp luật, UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị Bộ TN-MT xem xét đề nghị của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn