Nhà văn Trung Quốc kiện Apple đòi bồi thường gần 2 triệu USD

(SGGPO).- Tòa án Nhân dân Bắc Kinh số 2 vừa chấp nhận đơn kiện của nhóm tác giả gồm 9 nhà văn Trung Quốc cáo buộc công ty Apple Inc vi phạm bản quyền những quyền sách tải trực tuyến và đòi số tiền bồi thường lên đến 12 triệu NDT (1,9 triệu USD).

Dưới danh nghĩa Tổ chức các tác phẩm có bản quyền Trung Quốc (China Written Works Copyright Society - CWWCS), nhóm nhà văn này cho rằng Apple đã xâm phạm quyền tác giả đối với 37 tác phẩm tải về từ cửa hàng trực tuyến App Store.

Hồi tháng 3-2011, một nhóm gồm 40 tác giả đã tiến hành nhiều “cuộc chiến” tương tự với các sản phẩm sách trực tuyến của Baidu và Google. Trong vài tháng qua, nhóm này cũng đã vận động hành lang để Apple rút quyền tác giả khỏi những cuốn sách trên App Store, song Apple vẫn “bình chân như vại”.

Theo Tân Hoa xã, phiên tòa đầu tiên có thể diễn ra sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn.

        Ch.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.