Nhà văn Trung Quốc kiện Apple đòi bồi thường gần 2 triệu USD

(SGGPO).- Tòa án Nhân dân Bắc Kinh số 2 vừa chấp nhận đơn kiện của nhóm tác giả gồm 9 nhà văn Trung Quốc cáo buộc công ty Apple Inc vi phạm bản quyền những quyền sách tải trực tuyến và đòi số tiền bồi thường lên đến 12 triệu NDT (1,9 triệu USD).

Dưới danh nghĩa Tổ chức các tác phẩm có bản quyền Trung Quốc (China Written Works Copyright Society - CWWCS), nhóm nhà văn này cho rằng Apple đã xâm phạm quyền tác giả đối với 37 tác phẩm tải về từ cửa hàng trực tuyến App Store.

Hồi tháng 3-2011, một nhóm gồm 40 tác giả đã tiến hành nhiều “cuộc chiến” tương tự với các sản phẩm sách trực tuyến của Baidu và Google. Trong vài tháng qua, nhóm này cũng đã vận động hành lang để Apple rút quyền tác giả khỏi những cuốn sách trên App Store, song Apple vẫn “bình chân như vại”.

Theo Tân Hoa xã, phiên tòa đầu tiên có thể diễn ra sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn.

        Ch.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.