Nhật Bản bắt nghi phạm giết người hàng loạt

SGGPO
Nghi phạm Takahiro Shiraishi, 27 tuổi, thú nhận, đã cắt xác một người sau khi giết chết nạn nhân và giấu trong hộp trữ đông.

Báo chí bao quanh ngôi nhà của nghi phạm giết người hàng loạt (nguồn: Reuters)

Báo chí bao quanh ngôi nhà của nghi phạm giết người hàng loạt (nguồn: Reuters)

Ngày 31-10, Cảnh sát Tokyo, Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông sau khi tìm thấy xác người bị cắt thành nhiều phần cất trong tủ lạnh trong căn hộ của ông này.

Nghi phạm Takahiro Shiraishi, 27 tuổi, thú nhận, đã cắt xác một người sau khi giết chết nạn nhân và giấu trong hộp trữ đông. Shiraishi nói với cảnh sát rằng ông đã làm điều đó để phi tang bằng chứng. Theo truyền hình NHK, cảnh sát tin rằng xác chết của 8 phụ nữ và một người đàn ông đã bị giấu trong căn hộ này.

Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết, đầu 2 nạn nhân bị chặt đã được tìm thấy trong tủ lạnh trong lối vào của căn hộ, trước khi cảnh sát tìm thấy 7 thi thể những người còn lại trong khi lục soát căn hộ của nghi phạm.

Các nhà điều tra tìm thấy thi thể ở căn hộ của nghị phạm trong khi tìm kiếm một phụ nữ 23 tuổi mất tích vào tuần trước, người phát ngôn cảnh sát cho biết. Người phụ nữ bị mất tích được cho là nằm trong số những người chết. 

Cảnh sát cũng đã tìm thấy một hộp dụng cụ và một cái cưa mà họ nói có thể đã được sử dụng để phi tang thi thể. Shiraishi nói với cảnh sát rằng anh ta đã chia cắt những xác người trong phòng tắm và ném thùng rác một số bộ phận cơ thể.

Truyền thông Nhật Bản trích dẫn những người hàng xóm của người đàn ông nói rằng họ nhận thấy có mùi hôi gần căn hộ. Người phụ nữ mất tích đã liên lạc với nghi phạm thông qua các phương tiện truyền thông xã hội khi tìm kiếm một người cùng đi tự tử. Camera an ninh ở một trạm xe lửa gần căn hộ của nghi phạm cho thấy hình ảnh của 2 người. Anh trai của cô gái đã yêu cầu cảnh sát tìm kiếm cô.

Mặc dù Nhật Bản có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới, nhưng gần đây nó đã chứng kiến một số vụ giết người gây chấn động. Vào tháng 7-2016, một cựu nhân viên 27 tuổi ở nhà chăm sóc người tàn tật đã giết chết 19 người và làm bị thương hơn 20 người trong một cuộc tấn công bằng dao. Phiên tòa xét xử người đàn ông này chưa bắt đầu.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.