Nhật Bản: Chính phủ họp khẩn bàn cách bảo đảm an toàn học sinh

SGGP
Ngày 29-5, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chủ trì phiên họp khẩn cấp bàn cách bảo đảm an toàn cho học sinh, sau vụ tấn công bằng dao khiến 19 người thương vong ở TP Kawasaki sáng 28-5. 

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Kawasaki, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, ngày 28-5-2019. Ảnh: THX/TTXVN

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Kawasaki, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, ngày 28-5-2019. Ảnh: THX/TTXVN

Cùng lúc đó, khi cảnh sát cũng bắt đầu khám xét nhà của thủ phạm Ryuichi Iwasaki, 51 tuổi, đã tự sát sau khi gây án.

Tại phiên họp, ông Shinzo Abe chỉ thị các quan chức dưới quyền nhanh chóng có các biện pháp đảm bảo học sinh an toàn tuyệt đối trên đường đến trường. Lực lượng cảnh sát tăng cường tuần tra, giám sát và tăng cường chia sẻ thông tin với nhà trường về những đối tượng tình nghi. Nâng cao các biện pháp nắm bắt thông tin về những kẻ tình nghi; nhanh chóng chia sẻ thông tin chi tiết vụ việc tới các bộ ngành liên quan, kiểm tra các điểm tập trung học sinh trong giờ đi học.

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc họp khẩn, Chánh Văn phòng nội các Yoshihide Suga cho biết, lực lượng chức năng đang dốc sức điều tra nguyên nhân vụ việc; đồng thời khẳng định chính phủ sẽ nhanh chóng có các biện pháp bảo đảm học sinh an toàn đi học hàng ngày…

Được biết, GS Komiya Nobuo, một chuyên gia tội phạm học thuộc Đại học Rissho, đề xuất cần áp dụng các công nghệ phòng chống tội phạm tối tân hiện nay trong phòng chống khủng bố như kỹ thuật chủ động phát hiện những đối tượng tình nghi thông qua phân tích hình ảnh camera.

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây